FAQ – Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi quý khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhu cầu của bạn đọc.

Tôi muốn đặt lịch thì phải làm thế nào?

Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua hotline: 0981.608.630 hoặc bạn có thể trao đổi trực tiếp qua website noithatgiamy.com hoặc truy cập fanpage facebook để kiểm tra hoặc xem lại lịch làm việc với đội ngũ của chúng tôi.

Công ty chấp nhận những hình thức thanh toán nào?

Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại văn phòng, chuyển khoản online, thanh toán COD hoặc chuyển khoản đều được áp dụng. Với các hình thức khác thì bạn có thể xem cụ thể tại đây: thông tin thanh toán

Tôi muốn đổi trả sản phẩm có mất chi phí gì không?

Khi chưa hài lòng hoặc trong quá trình vận chuyển lắp đặt sản phẩm thì khách hàng có quyền đổi trả 100% sản phẩm cùng chất lượng, giá thành hoặc các sản phẩm khác hoàn toàn miễn phí. Và sẽ được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Ở tỉnh xa thì công ty có hỗ trợ chi phí vận chuyển không?

Công ty chúng tôi có chính sách riêng cho khách hàng ở tỉnh xa, với từng sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng sử dụng mà có những chế độ khác nhau cụ thể bạn có thể xem thêm tại đây

Chất lượng sản phẩm có được đảm bảo đúng yêu cầu không?

Nội Thất Gia Mỹ là đơn vị hàng đầu về nội thất gỗ óc chó hiện nay, chúng tôi tự hào về điều ấy, trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển thì không chỉ là cam kết mà còn là niềm tin, sự uy tín với khách hàng trên mọi miền đất nước. Nên tất cả các sản phẩm nội thất gỗ óc chó mà Gia Mỹ cung cấp đảm bảo đúng yêu cầu, chất lượng và có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng.

Đối tác chiến lược